Danh mục sản phẩm
Giới thiệu
Untitled document
GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
 
Công ty Cổ phần Đồ gỗ và Nội thất Nhật Việt có tên giao dịch là “JAVIDECO” được cổ phần hóa từ Công ty TNHH sang Công ty Cổ phần từ tháng 07/2011 nhằm mục đích mở rộng quy mô cũng như tăng vốn điều lệ từ 10.000.000.000 đồng lên 25.000.000.000 đồng để đáp ứng kịp thời các nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất mở rộng của Công ty.
 
Tiền thân là Công ty TNHH Đồ gỗ và Nội thất Nhật Việt (tên giao dịch “JAVIDECO., Ltd.”, là công ty TNHH một thành viên có chủ sở hữu là Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Nhật Việt - JAVIWOODTECH (Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 4102002425 do Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 4/10/2000), hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất nhập khẩu các mặt hàng về gỗ và đồ trang trí nội thấp cao cấp.
 
- Căn cứ theo Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 4604000006 do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp lần đầu ngày 26/7/2004 cho Công ty TNHH Đồ gỗ và Nội thất Nhật Việt.
- Căn cứ theo Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp Công ty Cổ phần có mã doanh nghiệp số 3700582278 do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 29/06/2011 cho Công ty Cổ phần Đồ gỗ và Nội thất Nhật Việt, ngành nghề kinh doanh của JAVIDECO bao gồm:
  • Sản xuất, mua bán đồ gỗ, hàng trang trí nội thất, hàng mỹ nghệ;
  • Đại lý mua bán ký gửi hàng hoá;
  • Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe ô tô, xe cơ giới, xe chuyên dùng.
Là công ty con của JAVIWOOTECH thành lập và hoạt động tại khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A tỉnh Bình Dương, căn cứ vào nhu cầu thị trường cũng như được một cách toàn diện các thế mạnh của công ty mẹ, JAVIDECO tập trung các hoạt động sản xuất kinh doanh vào:
1) Sản xuất và gia công tinh chế ván sàn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản,
2) Sản xuất, xuất khẩu và lắp đặt các loại hàng hoá nội ngoại thất chất lượng cao đáp ứng nhu cầu về đồ gỗ nội thất của các công sở, nhà máy cũng như các đối tượng nhân dân có thu nhập cao tại thành phố Hồ Chí Minh và
3) Kinh doanh xuất nhập khẩu các chủng loại gỗ nguyên liệu, gỗ bán thành phẩm có nguồn gốc nhập khẩu và/hoặc rừng trồng tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến các sản phẩm từ gỗ.
Trong chiến lược sản xuất kinh doanh của mình, định hướng phát triển chủ đạo của JAVIDECO là “vươn lên và khẳng định mình bằng việc đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các khách hàng khó tính nhất”. Từ định hướng này, các hoạt động sản xuất kinh doanh của JAVIDECO được hướng vào hoạt động xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ của mình vào thị trường Nhật Bản vốn nổi tiếng là một trong những thị trường khó tính nhất.
Sự lớn mạnh và vị thế vững chắc của JAVIWOODTECH trên thị trường trong và ngoài nước nhờ yếu tố chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, coi quyền lợi và mong muốn của khách hàng là những lợi thế để JAVIDECO với tư cách là một pháp nhân mới sẽ tiếp tục khẳng định và phát huy hơn nữa thương hiệu JAVIWOODTECH và JAVIDECO.
Những yếu tố trên cho phép JAVIDECO đặt ra cho mình trong một tương lai gần những mục tiêu đầy tham vọng nhưng hoàn toàn khả thi. Trong lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm ván sàn, JAVIDECO cũng vẫn xác định Nhật Bản là thị trường chính trong khi không ngừng tìm kiếm thị trường tiêu thụ khác trong các nước Đông Á (Hàn Quốc), ASEAN, Tây Âu và Bắc Mỹ. Đối với thị trường đồ nội và ngoại thất, sản phẩm chất lượng cao với giá thành tương xứng vẫn được coi là yếu tố then chốt trong tiến trình khẳng định và mở rộng thị phần của Công ty tại Việt Nam và trong quá trình này JAVIDECO chấp nhận một cuộc cạnh tranh bình đẳng với các công ty và nhà sản xuất có tên tuổi khác đã có nhiều kinh nghiệm và thời gian hoạt động trong  lĩnh vực sản xuất kinh doanh đồ trang trí nôi ngoại thất tại Việt Nam.
Kế hoạch sản xuất kinh doanh
Theo chương trình dịch chuyển các cơ sở gia công sản xuất đồ gỗ từ các khu vực dân cư ra các khu công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh, một phần thiết bị máy móc sản xuất của JAVIWOODTECH sẽ được lắp đặt và bàn giao cho JAVIDECO. Như vậy, với năng lực thiết bị có khả năng sản xuất 20 container 20’ft hàng ván sàn xuất khẩu mà JAVIWOODTECH sẽ bàn giao cho JAVIDECO, JAVIDECO sẽ đầu tư mới thêm 2 dây chuyền sản xuất ván sàn xuất khẩu và một dây chuyền thiết bị sản xuất hàng loạt các sản phẩm nội ngoại thất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ các đơn hàng xuất khẩu đồ nội ngoại thất đòi hỏi độ chính xác cao. Tiến độ đầu tư mới được thực hiện theo giai đoạn và căn cứ lượng đơn hàng xuất khẩu nhận được hàng năm. Phương án đầu tư này đề cập đến phương án đầu tư mới giai đoạn 1 nhằm thiết lập thêm hai dây chuyền sản xuất ván sàn xuất khẩu và dây chuyền sản xuất hàng loạt đồ nội ngoại thất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
A. Xuất nhập khẩu
Xuất khẩu
Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của JAVIDECO bao gồm các loại ván sàn có kích cỡ, màu sắc, chủng loại gỗ cũng như cấp độ chất lượng khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của từng nhà sản cung cấp Nhật Bản. Những sản phẩm chính bao gồm:
-          Ván sàn dạng gạch (không ghép – Solid)
-          Ván sàn ghép dọc và ngang (FJL)
-          Ván sàn ghép ngang (FJ)
-          Ván sàn nguyên thanh (OPC)
-          Ván đánh mộng hai đầu – hai cạnh (T&J)
-          Ván bào bốn mặt (S4S)
-          Ván ghép tấm khổ lớn (free board) ...
Kích thước ván sàn sản xuất tại JAVIDECO phụ thuộc yêu cầu khách hàng.
Sản phẩm xuất khẩu của JAVIDECO cũng phải đạt tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản, có độ ẩm đạt 12-14%, được sơn phủ bằng công nghệ tia cực tím (UV) trên dây chuyền sơn UV tiên tiến sản xuất tại Đài Loan (thực hiện tại xưởng sơn UV có sẵn).
Công suất sản xuất của JAVIDECO trong phương án đầu tư này dự kiến đạt trên 10 container 20’ft một tháng (khoảng trên 180 m3/tháng) (sản phẩm: ván sàn xuất khẩu, khối lượng khoảng 18-20m3/container để đáp ứng các đơn hàng ván sàn của các nhà nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc...
Nhập khẩu
Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình phù hợp với khách hàng Nhật Bản, JAVIDECO đã thiết lập một nguồn cung cấp nguyên liệu với một liên doanh tại nước Cộng hoà Ukraina (Carpathian Woodworks Co., Ltd. -JAVIPARK LTD) hoạt động tại vùng Lvov chuyên thu mua và sơ chế các loại gỗ có sẵn tại nước Cộng hoà này như gỗ sồi trắng (white oak), sồi đỏ (red oak), gỗ thông (pine), thông trắng (spruce), gỗ maple, gỗ ash (tần bì), beech (dẻ gai) v.v…  Nhờ vậy, JAVIDECO có thể luôn chủ động được nguồn nguyên liệu chính của mình đảm bảo sản xuất liên tục.
Ngoài Ukraina, JAVIDECO còn nhập khẩu các loại gỗ cần thiết từ Liên bang Nga, Lào, Myanmar, Thuỵ điển, Na Uy, Đức, Mỹ để gia công chế biến các loại ván sàn cho một số khách hàng Mỹ để cung cấp vào thị trường Nhật Bản, Mỹ.
Ngoài ra, đối với những khách hàng yêu cầu sản phẩm làm từ các loại gỗ khác, JAVIDECO có thể hoặc trực tiếp nhập khẩu gỗ nguyên liệu hoặc thông qua các công ty bán hàng nhập khẩu đúng loại gỗ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc...
B. Sản xuất
Do đặc thù về công nghệ, thiết bị và nhân lực, sản xuất ván sàn và hàng nội/ngoại thất là hai bộ phận riêng biệt và hoạt động độc lập lẫn nhau.
►Sản xuất Ván sàn
Hệ thống thiết bị máy móc đặt tại phân xưởng sản xuất ván sàn (VS) JAVIDECO được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tính đồng bộ về công suất cũng như chức năng thiết bị để đảm bảo  cho JAVIDECO khai thác năng lực thiết bị một cách kinh tế nhất. Dây chuyền sản xuất và tinh chế của JAVIDECO  bao gồm các máy móc thiết bị chính được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan và một số máy móc phụ tùng được mua từ các nhà sản xuất trong nước. Sự kết hợp hài hoà giữa các chủng loại và chức năng thiết bị cũng như phương pháp khai thác khoa học đã góp phần làm cho các sản phẩm của JAVIDECO  luôn đảm bảo chất lượng, giảm giá thành đến mức tối đa, giữ vững khả năng cạnh tranh cao của các sản phẩm sản xuất tại JAVIDECO.
Các sản phẩm gỗ ván sàn tại nhà máy JAVIDECO  được sản xuất qua nhiều công đoạn liên hoàn khép kín từ gỗ tròn, gỗ xẻ cho đến khi ra ván sàn thành phẩm .
Nhằm mục đích sử dụng tối ưu năng lực thiết bị của JAVIDECO, hệ thống thiết bị và máy móc sản xuất tại JAVIDECO được lựa chọn và lắp đặt đủ để có thể thực hiện được toàn bộ các công đoạn sản xuất sản phẩm ván sàn. Đối với các sản phẩm yêu cầu sơn phủ UV, sản phẩm sau công đoạn tinh chế và kiểm tra chất lượng sẽ được sơn phủ bằng dây chuyền sơn UV sẵn có và đóng bao bì xuất khẩu. Các sản phẩm còn lại (không yêu cầu sơn phủ UV) có thể được sản xuất và đóng gói ngay tại JAVIDECO.
►Sản xuất Hàng nội/ngoại thất
Một trong những cơ sở để Hội đồng Quản trị  JAVIDECO quyết định đầu tư xây dựng nhà máy là các đơn đặt hàng sản xuất và xuất khẩu nhiều chủng loại sản phẩm nội/ngoại thất của các khách hàng nước ngoài.
Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ hoạt động của bộ phận nội/ngoại thất tại JAVIWOODTECH HCM (chủ yếu sản xuất các sản phẩm nội thất phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước theo từng đơn hàng lẻ số lượng ít), hệ thống thiết bị sản xuất của phân xưởng Nội/Ngoại thất  tại JAVIDECO được bố trí thành các bộ phận 1) tạo phôi, 2) ghép mộng, 3) tạo dáng, 4) chà nhám và 5) lắp ráp. Mỗi bộ phận sản xuất được trang bị các thiết bị sản xuất có đủ các tính năng và chức năng cần thiết để có thể sản xuất hàng loạt nhiều loại sản phẩm nội ngoại thất khác nhau.
Toàn bộ khâu thiết kế mẫu mã sản phẩm sẽ được thực hiện tại JAVIDECO. Bản vẽ thiết kế sau khi được Ban Giám đốc duyệt sẽ được chuyển tới các bộ phận trong nhà máy để tiến hành sản xuất hàng loạt.
Kế hoạch đầu tư phân xưởng Nội/Ngoại thất tại JAVIDECO còn bao gồm trang bị và vận hành một số hệ thống công  nghệ hiện đại như chép hình, sơn pallet v.v… tuy nhiên, thời điểm thực hiện đầu tư những trang thiết bị hiện đại và đắt tiền này còn phụ thuộc vào yêu cầu của người mua cũng như số lượng các đơn đặt hàng sản xuất các linh kiện, chi tiết nội ngoại thất đòi hỏi độ tinh xảo cao.
C. Đảm bảo Chất lượng
Vấn đề đảm bảo chất lượng là một ưu tiên hàng đầu của JAVIDECO. Hiện nay, JAVIDECO đang tích cực phấn đấu đển cuối năm 2012 Công ty được cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001.
Nhằm hưởng ứng việc quản lý rừng có trách nhiệm trên toàn thế giới của Hội đồng quản lý rừng thế giới (Forest Stewardship Coucil, viết tắc là FSC), nên vào tháng 02/2012 JAVIDECO cũng đã tham gia chương trình đào tạo về quản lý nguồn nguyên liệu được khai thác đúng chỉ tiêu, đúng quy định của Hội đồng quản lý rừng thế giới và đã được cấp Giấy chứng nhận FSC-CoC về Chuỗi hành trình sản phẩm (Chain of Custody, viết tắc là CoC) để đem đến cho khách hàng những sản phẩm gỗ được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu được tổ chức FSC chứng nhận.
Ngay từ giai đoạn đầu thành lập cho đến nay, các hoạt động kiểm tra giám sát chất lượng, quản lý nguồn gốc gỗ được toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên của JAVIDECO kiên trì và nghiêm túc thực hiện trong mọi công đoạn sản xuất, từ khâu mua nguyên liệu, lựa chọn phôi nguyên liệu ban đầu cho đến lúc đóng gói thành phẩm.
Với cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của mình, cùng với sự ủng hộ không ngừng và các ý kiến và góp ý xây dựng từ phía khách hàng, lãnh đạo JAVIDECO tin tưởng rằng mọi sản phẩm sản xuất tại Nhà máy của mình luôn luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của các khách hàng cao cấp trong và ngoài nước.